Anh: Gian lận thi cử có thể bị đuổi học

Ngày đăng: 10/01/2023

Vấn nạn gian lận thi cử bằng các thiết bị công nghệ cao ngày một gia tăng buộc các trường học ở Anh phải tìm biện pháp xử lý mạnh.

 

Hôm 3/3, tờ BBC cho biết rất nhiều giáo viên Anh phàn nàn về việc những chiếc 'đồng hồ gian lận' liên tục xuất hiện và thản nhiên được rao bán trên mạng Internet để dụ dỗ học sinh, sinh viên lười học.

Những chiếc đồng hồ công nghệ này được thiết kế một 'nút khẩn cấp', chỉ cần ấn vào đó là tài liệu được người dùng chuẩn bị từ trước sẽ hiện lên trên màn hình rất rõ ràng, thuận lợi cho việc quay cóp.

Phó hiệu trưởng trường trung học phổ thông Bath ở Anh cho biết trường đã cảnh báo đến học sinh về 'thị trường ngầm' này và nó rất có khả năng cám dỗ học sinh gian lận.

Anh: Gian lận thi cử có thể bị đuổi học

'Đồng hồ gian lận' thản nhiên được rao bán trên mạng Internet (Ảnh minh họa: Internet)

Đồng hồ gian lận công nghệ cao hiện được quảng cáo và rao bán nhộn nhịp trên Amazon - trang web mua bán trực tuyến lớn nhất hành tinh với mức giá tầm trung 43 bảng Anh (tương đương $61). Theo BBC, thiết bị này được tuồn vào thị trường Anh thông qua một nguồn ở Mỹ, ngoài đồng hồ còn có bút máy gian lận.

Nhiều trường học ở Anh sau khi hay biết về vấn nạn này đã lập tức thắt chặt luật lệ để đảm bảo học sinh, sinh viên không dám vi phạm. Trong giờ kiểm tra, tất cả đồng hồ không giống với mẫu đơn giản thông thường đều bị tạm giữ ở khu vực riêng cùng với điện thoại và các thiết bị không liên quan. Nếu ai cố tình vi phạm nhà trường sẽ xử lý theo hai cách, nhẹ là đánh trượt bài thi, nặng là đuổi học.

 

 

Tin cùng chuyên mục